วันพุธที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2553

Italian Food


พาสต้า


                    ประกอบด้วยเส้นที่ทำจากแป้งสาลี น้ำ และไข่ จากนั้นจึงนำมารีดเป็นแผ่นและตัดเป็นเส้น ทำให้สุกโดยการต้ม รับประทานกับซอสหลากหลายประเภท ที่มักมีส่วนประกอบหลักคือ น้ำมันมะกอก ผัก เครื่องเทศ และเนยแข็ง เส้นพาสตาเป็นชื่อเรียกโดยรวมของเส้นหลากหลายประเภท





พิซซ่า


                    เป็นอาหารอิตาเลียนและฟาสต์ฟู้ดประเภทหนึ่ง ซึ่งชาวอิตาลีเป็นผู้คิดค้น มีลักษณะเป็นแป้งแผ่นกลมแบนราดด้วยซอสมะเขือเทศ แล้วทำให้สุกโดยการอบในเตาอบ พิซซ่าในปัจจุบัน ซึ่งพิซซ่าในปัจุบันโดยทั่วไปต่างก็ดัดแปลงหน้ามาจากพิซซ่า 2 ชนิด คือ มารีนาราพิซซ่า และ มาเกอริต้าพิซซ่า





รีซอตโต


                    เป็นอาหารอิตาลีชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นข้าวผัดที่มีลักษณะข้นไปด้วยครีม เนื่องมาจากการดูดซับน้ำซุปและไวน์ในขณะผัด มีหลายแบบด้วยกัน เช่น รีซอตโตเห็ดหรือผักต่าง ๆ รีซอตโตทะเล รีซอตโตปลา รีซอตโตไก่ ฯลฯ




บิสกอตตี


                    บิสกอตตี หมายถึง บิสกิตชนิดหนึ่งซึ่งกลายมาจากบิสกอตตีที่แข็ง มีต้นกำเนิดอยู่ที่เมืองปราโตในแคว้นทัสกานี บิสกอตตีแบบอิตาลีมักจะรับประทานคู่กับไวน์ แต่บิสกอตตีแบบอเมริกันมักจะรับประทานคู่กับกาแฟแบบอิตาลี หรือ เครื่องดื่มที่มีเอสเปรสโซ





ทีรามิสุ

                 
                    เป็นเค้กที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงาน จากส่วนผสมที่มีทั้งไข่ไก่ น้ำตาล และยังมีกาเฟอีนในปริมาณที่สูง เกิดขึ้นจากคนทำขนมที่ชาวฝรั่งเศสเขาเรียกกันเห็นว่ามีคุกกี้ที่เหลือในตู้เย็นจนแข็งไม่น่ากินแต่ในใจก็นึกเสียดาย ว่าแล้วก็เกิดปิ๊งไอเดียด้วยการนำคุกกี้ที่ว่ามาแช่คาลัวส์ วางสลับกับครีมชีส จนได้เค้กที่แสนอร่อยในที่สุด

1 ความคิดเห็น: